Giới thiệu về cấp độ tiếng Nhật N4

0
56

TIẾNG NHẬT N4 SƠ CẤP

Trình độ tiếng Nhật N4 là gì? Đây là cấp độ dễ thứ 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT và là điều kiện cần để bạn có thể đi du học hay làm việc,… tại Nhật Bản. Tiếng Nhật N4 là yếu tố cơ bản để bạn đánh giá, khẳng định năng lực tiếng Nhật của bản thân và cũng là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đăng ký đi du học hay làm việc tại Nhật Bản hay không. Kỳ thi JLPT N4 được tổ chức 2 năm một lần vào tháng chủ nhật tuần đầu tiên của 07 và tháng 12. Để thuận lợi cho các bạn trong học tập và ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng cần thiết cho kỳ thi này.

1, Giới thiệu về trình độ tiếng Nhật N4

Tiếng Nhật sơ cấp N4 là cấp độ dễ thứ 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT tương đương với cấp độ KYU 3 cũ nhưng ở cấp độ dễ hơn và cấp độ có thể hiểu tiếng nhật cơ bản, hoặc có thể giao tiếp cơ bản những câu đơn giản.

Sau đó bạn cần thêm 4,5 tháng nữa để hoàn thành xong 25 bài Minano Nihongo tiếp theo, lúc đó bạn mới có đủ kiến thức để có thể thi đậu N4 tiếng Nhật. Điều quan trọng nhất là ý chí và sự kiên nhẫn để không những có được chứng chỉ N4 thật dễ dàng mà khả năng tiếng Nhật của các bạn phải thấy tiến bộ rõ từng ngày.

Vậy trong thời gian 10 tháng đó chúng ta sẽ học như thế nào? Các bạn học liên tục tuần 3 buổi ở trường, thời gian còn lại về nhà các bạn ôn luyện và thực hành lại những kiến thức đã học mà giáo viên hướng dẫn. Lượng kiến thức của 50 bài rất nhiều, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, lên thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện.

Bởi vì là lần đầu tiên tiếp xúc và học tiếng Nhật nên giai đoạn đầu bao giờ cũng cần nhiều thời gian và sự chăm chỉ hơn. Ngoài ra tiếng Nhật là một trong số ngôn ngữ có nhiều bộ chữ, mỗi một cấp độ chứng chỉ yêu cầu có số lượng bộ chữ tăng dần, cụ thể để đạt được N4 bạn cần phải có khoảng 400 chữ Kanji.

Trong mỗi buổi học ngoài lượng từ vựng cần thuộc nhiều, các bạn còn phải nắm chắc phần ngữ pháp, chủ động đề nghị cho tương tác trực tiếp với bạn học hoặc với giáo viên để tăng khả năng nghe và nói tiếng Nhật. Dần dần giáo viên sẽ cho các bạn tập viết đoạn văn ngắn trước, rồi tới những đoạn hội thoại dài có kết cấu phức tạp

2, Đánh giá năng lực JLPT trình độ  N4 tiếng Nhật

Bạn có thể hiểu tiếng Nhật căn bản như sau :

Đọc : Có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng hàng ngày sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji căn bản.

Nghe : Có thể hiểu được nội dung hội thoại trong các tình huống hàng ngày ở mức độ dễ.

Cấp độ N4 là cơ sở quan trọng để bạn có thể nộp hồ sơ học tại các trường đang học ở Nhật Bản khi bạn muốn đi tu nghiệp sinh, du học hay xuất khẩu lao động,… là nền tảng tạo bức đệm vững chắc cho bạn có thể thi những cấp độ cao hơn.

3, Cấu trúc đề thi  tiếng Nhật N4

Cấu trúc đề thi tiếng Nhật N4 cũng tương tự như N5 nhưng mức độ khó được nâng cao hơn.
Trong kỳ thi JLPT N4, đề thi gồm 3 phần:

  • Từ vựng/ Kanji – Ngữ pháp: Thời gian làm bài 30 phút. (Từ vựng/ kanji : Khoảng 300 từ Kanji  và từ vựng khoảng 1.500 từ).
  • Đọc – hiểu : Thời gian làm bài 60 phút
  • Nghe – hiểu : Thời gian làm bài 35 phút.

Tổng điểm của 3 phần : 180 điểm.

Nếu không có điểm thành phần nào vào điểm liệt và đạt 90/180 điểm thì đỗ

Điểm liệt của điểm thành phần từ 19 điểm.

 

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây