Trang chủ CHIA SẺ KINH NGHIỆM

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật Chia sẽ kinh nghiệm học tiếng Nhật | Học bảng chữ cái | Luyện nghe | Luyện đọc hiểu tiếng Nhật mới lạ và hiệu quả nhất. Nơi tổng hợp các bí kíp gia truyền để bạn có thể rút ngắn thời gian học tiếng Nhật từ kinh nghiệm và sự đúc kết rất giá trị từ người đi trước. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó nên nếu bạn quyết định tự học mà  không tận dụng những kinh nghiệm tự học quý báu từ các sempai thì việc học sẽ vô cùng khó khăn: tốn thời gian mà lại học được ít, học trước quên sau, học mà không biết ứng dụng vào cuộc sống như thế nào… dẫn đế chán nản và bỏ học. Hiểu được vấn đề này của các bạn, hôm nay Akira xin tổng hợp lại toàn tập các kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất: từ bảng chữ cái đến thi năng lực. Có tất cả mọi thứ bạn cần từ kanj, từ vựng, ngữ pháp và ngay cả cách mà bạn có thể nắm vững bảng chữ cái tiếng nhật một cách nhanh chóng và đặc biệt thú vị ngay từ những phút giây ban đầu học tiếng Nhật.

Trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại HCM

0

TIẾNG NHẬT UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI HCM

Do nhu cầu học tiếng Nhật ngày một càng tăng nhanh một cách chóng mặt, các trung tâm đào tạo tiếng Nhật mọc lên như nấm sẽ rất khiến nhiều người trong chúng ta băn khoăn không biết nên lựa chọn học ở đâu với chất lượng dạy tốt trong khi học phí phù hợp. Hiểu được tâm lý chung của đại đa số tất cả mọi người nên hôm nay mình xin Review một số các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín chất lượng tại khu vực miền Nam đặc biệt là Tp. HCM.

Như các bạn đã biết ngoài các trung tâm dạy tiếng Nhật lâu đời đầu tiên lâu năm ở Việt Nam như Nhật ngữ Đông Du ở Tp. HCM, Nhật ngữ Núi Trúc ở Hà Nội thì những trung tâm như Sakura, Akira, Saigon language, Nhật ngữ Hướng Minh cũng khá nổi tiếng về chất lượng đào tạo uy tín.Dưới đây là kinh nghiệm của bản thân sau khi đã đi học khá nhiều trung tâm tiếng Nhật cũng như tham khảo thêm ở bạn bè và thầy cô giáo các trường dạy tiếng Nhật ở Tp. HCM cam kết về chất lượng uy tín cũng như giá cả phải chăng  mà các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho những bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ như tiếng Nhật.

1, Nhật Ngữ Đông Du

(http://www.dongdu.edu.vn/)

Trung tâm tiếng Nhật uy tín chất lượng tại HCM

Nhật Ngữ Đông Du được đánh giá là khá đồng bộ cả bốn chức năng: vững văn phạm, mạnh đàm thoại, khá về luận, đọc rất tốt, và đặc biệt là giỏi về Hán tự.

Trường có phương pháp dạy Hán tự rất độc đáo giúp học viên học Hán tự khá dễ dàng, nhớ lâu và tốn ít thời gian. Bên cạnh đó, trường cũng mở các lớp ôn tập toán, lý, hóa, sinh bằng Nhật ngữ theo chương trình của Nhật Bản, dành riêng cho sinh viên muốn đi du học.
Về học phí thì được đánh giá rất phù hợp với sinh viên. Một điều rất đáng quan tâm đúng không. Nhưng lớp học hơi đông so với các trung tâm khác giảng viên khó nắm bắt được tình hình học từng học viên.
Địa chỉ: – Trụ sở chính: 43D/46 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận
Điện thoại: (08) 3845 3742

2, Trung tâm tiếng Nhật Sakura

(http://sakura-vn.com)

Trung tâm tiếng Nhật uy tín chất lượng tại HCM

Sakura là một trong  những trường dạy tiếng Nhật ngữ được  là nơi giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật đầu tiên tại TP.HCM. Và tính đến nay, trường đã đưa được gần 400 học sinh Việt Nam sang Nhật du học.

Học phí ở đây có thể xem là cao nhất so với những trường còn lại. Điểm mạnh của Sakura là giao tiếp, nhưng ngược lại kanji ở đây không được bài bản cho lắm. Địa chỉ: 228 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3
Điện thoại: (08) 3932 0750

3, Saigon Language School (Trường Ngôn ngữ Sài Gòn)

(http://saigonlanguage.com)

Trung tâm tiếng Nhật uy tín chất lượng tại HCM

Trường Ngôn Ngữ Sài Gòn có địa điểm tại trung tâm TP.HCM, đối diện với công viên văn hóa Tao Đàn, khu vực tập trung nhiều cơ quan, trường học, giao thông thuận tiện, và là môi trường lý tưởng cho việc học ngoại ngữ.
Nhà trường thường xuyên khai giảng các khóa học Tiếng Nhật và Tiếng Việt (cho người nước ngoài).
Thông qua các hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện cho các học viên không chỉ học ngoại ngữ mà còn có thể tiếp xúc với nền văn hóa nước đó.
Các ngôn ngữ đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đáp ứng các điều kiện tuyển dụng nghiêm ngặt. Phương châm của trường là: Mang đến cho học viên một môi trường học tập thoải mái và thân thiện.
Giảng dạy ngôn ngữ không chỉ là một họat động thuộc lĩnh vực giáo dục mà còn là một loại hình dịch vụ ở cấp độ cao.

Địa chỉ: 02 Trương Định, P.6, Q.3
Điện thoại: (08) 3933 0773 – (08) 3933 0774 FB: saigonlanguage

4, Nhật Ngữ Hướng Minh

(https://huongminh.edu.vn/ )

Trung tâm tiếng Nhật uy tín chất lượng tại HCM

Nhật Ngữ HƯỚNG MINH hiện tại là một trong 4 trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng và uy tín tại Tp. HCM.  Hướng Minh hiện là đối tác liên kết về chương trình & đào tạo của Viện Nhật Ngữ YIC Kyoto (Nhật Bản). Giáo trình tại trung tâm được biên soạn và xây dựng giúp cho người Việt học tốt tiếng Nhật nhất.

Tiếng Nhật giao tiếp & ứng dụng là điểm mạnh và khác biệt ở Nhật Ngữ HƯỚNG MINH. Giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nghe & nói (là 2 kỹ năng mà đa số học viên khá yếu). Phát âm chuẩn.

Đội ngũ giảng viên gồm người 70% người Việt và 30% người Nhật đến từ các trường Đại học lớn tại Việt Nam và Nhật Bản chuyên nghiệp và thân thiện. Phương pháp giảng dạy khác biệt làm cho việc học tiếng Nhật thật dễ dàng và thú vị.

Chất lượng học ở Hướng Minh khá tốt lớp học dưới 15 học viên và điều đặc biệt là lớp học nào củng có giáo viên chủ nhiệm, có thể nắm bắt được tình hình học tập của học viên và giúp học viên học tập tốt nhất. Đó là điều riêng biệt tại Hướng Minh mà hầu như chưa trung tâm nào có.

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở chính: 576 đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM
  • Chi nhánh Thủ Đức: 240 Võ Văn Ngân, Bình thọ , Thủ Đức
  • Chi nhánh Quận 4: 124 Khánh Hội, Phường 5, Quận 4
  • Chi nhánh Gò Vấp : 47 Trần Thị Nghỉ, phường 7, quận Gò Vấp (gần ngã 6 Quang Trung)

Điện thoại: (08) 710 88877
Email: support@huongminh.edu.vn

5, Trường Nhật Ngữ Đông Kinh

(http://nhatngudongkinh.com)
Trường Nhật Ngữ Đông Kinh quy tụ đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Nhật đáp ứng được các nhu cầu đó. Các giáo viên Nhật và giáo viên Việt Nam có chuyên môn đã tu nghiệp tại Nhật đang đứng trên bục giảng là những người nhiệt tình trong giảng dạy và giàu kinh nghiệm.

Phương châm của trường Nhật Ngữ Đông Kinh là “học và ứng dụng”, chúng tôi tổ chức các khoá học dựa trên tinh thần “Nhật ngữ dành cho mọi người” , các học viên sau khi hoàn tất chương trình học sẽ có khả năng giao tiếp tốt và phát âm đúng ngữ điệu của người bản xứ, hiểu được nhiều về văn hóa Nhật và cuộc sống của người Nhật
Địa chỉ: 535 Nguyễn Tri Phương, P.8, Q.10
Điện thoại: (08) 3957 0747

6, Trường Nhật Ngữ Lapis

(http://lapisschool.com)

Trường Nhật Ngữ Lapis là trường Nhật ngữ chú trọng đến chất lượng và hiệu quả giảng dạy, lấy học viên làm trung tâm, trường Lapis còn đưa ra nhiều chương trình khuyến học dành cho học viên của trường cũng như cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng học tốt của các trường trên địa bàn thành phố.
Lapis hiện là trường Nhật ngữ có liên kết với Học Viện Ngôn Ngữ Meros Nhật Bản, Đại học PIHMS (New Zealand), cũng như các tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, Nhật Bản

Địa chỉ: 16 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh
Điện thoại: (08) 3517 8680

7,  Trường Nhật ngữ IVY (Trường Nhật Ngữ Thường Xuân)

(http://ivyhcm.com)
Là một trung tâm Nhật ngữ với những bài giảng sinh động, các học viên có thể học và hiểu được văn hóa của Nhật. Các học viên có thể học tiếng Nhật theo từng ngành nghề tại trường chúng tôi như: Chứng khoán, Ngân hàng, Du lịch, thực phẩm, bán hàng, dịch vụ…Nhật Ngữ IVY với các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm thực tiễn cùng đội ngũ giáo viên người Việt, hiểu rõ 2 nền văn hóa Việt-Nhật nên học viên sẽ rất dễ dàng tiếp thu bài giảng hiệu quả. Với thế mạnh đó học viên sẽ rất nhanh chóng tiếp thu được hiệu quả trong học tập
Địa chỉ: 125 – 127 Lê Thị Hồng Gấm, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1
Điện thoại: (08) 3914 7537

8, Hikari academy

(http://hikariacademy.edu.vn)
Trường này mình chưa được nghe ý kiến của mấy bạn học rồi nhưng mình vẫn ghi vào đây để các bạn tham khảo. Ai đã học rồi thì cho mình xin ý kiến nhé!
Địa chỉ : 36/7 đường Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình
Điện thoại : (08) 3849 7870
Fax : (08) 3849 7572
Email : info@hikariacademy.edu.vn

9, Trường Nhật Ngữ Hoa Mai

(http://nhatnguhoamai.com)

Trường Nhật Ngữ Hoa Mai đã và đang là một trong những cơ sở đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho những sinh viên, học sinh, công chức, các thương gia có nhu cầu học tiếng Nhật, muốn tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản, muốn đi du học tại Nhật Bản, muốn làm việc với người Nhật, sử dụng tiếng Nhật trong đàm phán kinh doanh. Trường là trung tâm chuyên về tiếng Nhật với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt. Là nơi lý tưởng để các bạn gửi gắm niềm tin
Địa chỉ: 544 Nhật Tảo, P.7, Q.11
Điện thoại: (08) 6273 1522

10, Trung tâm Nhật Ngữ  NEWSKY.

(http://www.newsky.edu.vn)

Trung tâm Nhật ngữ NEWSKY, tiền thân là Trung tâm Ngoại Ngữ – Tin học Đức Trí, ra đời từ năm 2001. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình được  phân bổ từ cơ bản đến nâng cao. Trung tâm NEWSKY là nơi chuyên giảng dạy tiếng Nhật giao tiếp, luyện thi N5, N4, N3 tiếng Nhật uy tín – chất lượng. Đặc biệt là các khóa tiếng Nhật du học, xuất khẩu lao động, tiếng Nhật cho doanh nghiệp…
Lớp học tại Trung tâm được tổ chức theo nhóm tối đa 10 HV / lớp, phòng học trang bị máy lạnh 100% nhằm tạo môi trường học tiếng Nhật thoải mái và hiệu quả nhất.
Kết hợp với phương pháp thực hành thường xuyên, giao tiếp và nói tiếng Nhật phản xạ hình thành thói quen nói tiếng Nhật cho học viên trong và sau khóa học.
Điện thoại: 090 999 0130 – (08) 3601 6727
Địa chỉ: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, Tp.HCM
Email: info@newsky.edu.vn

11, Trường Nhật ngữ Hinode

(http://hinode.edu.vn)

Ở đây được nhận xét là thấy thầy cô người Nhật rất nhiệt tình, giờ để học nói rất nhiều và học phí mình thấy cũng rẻ và có nhiều ưu đãi về học phí. Trường này hồi đó được chính phủ tài trợ theo tiêu chí giá rẻ để phổ cập tiếng Nhật, sau này người ta không còn tài trợ nữa nhưng trường vẫn hoạt động dựa trên tiêu chí đó. Mình học luyện N2 là 2 triệu 3 cho 5 tháng.
Địa chỉ: 302 Nguyễn Chí Thanh Q10
Điện thoại: 012 2614 5716 (Ms Vân / 14g–20g30)012 8671 2998 (Ms Anh / 14g–20g30)
Mail : hinode.education@gmail.com

12, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM

(http://hcmussh.edu.vn)

Là một trong những trung tâm Nhật ngữ hàng đầu tại TP.HCM. Trung tâm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình đến từ khoa Đông Phương học của trường. Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên khai giảng các lớp Nhật ngữ ở các trình độ khác nhau để học viên dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, hằng năm Quỹ Giao Lưu Quốc Tế Nhật Bản, Hiệp Hội Giáo Dục Quốc Tế Nhật Bản và trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn phối hợp tổ chức kỳ thi cấp “Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ” cho tất cả các học viên trong và ngoài TP.HCM có nhu cầu tham gia.
Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Q.1
Điện thoại: (08) 3829 3828

Nguồn: Internet