Bí quyết luyện thi tiếng Nhật N4

0
66

Trong tiếng Nhật mỗi kĩ năng đều có cái khó riêng của nó, muốn giỏi tiếng Nhật trước hết bạn cần phải luyện tập và thường xuyên trau dồi các kĩ năng của mình. Như mọi người đã biết tiếng Nhật có nhiều cấp độ , và trong bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn những bí quyết luyện thi tiếng Nhật N4 cần thiết và hữu ích nhất.

  1. Về phần từ vựng

+ Mỗi từ vựng hoặc hán tự bạn nên đọc và lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này tuy có thể hơi nhàm chán nhưng nó sẽ là một phương pháp giúp bạn sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

+ Nên phân loại từ vựng theo chủ đề . Ví dụ hôm nay bạn sẽ học khoảng 20 từ về chủ đề 家族 ( gia đình) thì buổi sau bạn sẽ học về chủ đề 交通 (giao thông) chẳng hạn…

+ Vì thời gian thi JLPT đã gần kề nên bạn hãy tận dụng mọi thời gian có thể để học chẳng hạn như trên xe bus thậm chí là trong nhà vệ sinh…

+  Bạn nên tăng cường sử dụng thẻ flash đây là công cụ đắc lực giúp bạn có thể thoải mái học và bất cứ nơi đâu cũng có thể đem theo.

+  Hãy tập ghép câu tùy vào mức độ mà bạn có thể vận dụng một vài mẫu ngữ pháp để có thể ghi nhớ từ và ngữ pháp lâu hơn.

2. Về ngữ pháp

+  Ở phần này bạn nên nắm vững nghĩa và cách dùng ( bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, dùng thể hiện tại hay quá khứ…)

+ Vì đây là thời gian gấp rút nên bạn hãy học theo cách hệ thống mẫu ngữ pháp theo sơ đồ tư duy. Ví dụ những mẫu ngữ pháp chỉ 理由( lý do) thì sẽ có những mẫu như sau の で, から, ために …như thế bạn sẽ phân biệt được sự khác nhau giữa chúng và nẵm chắc để có thể chọn được đáp án chính xác nhất.

3. Về đọc hiểu

+ Đây là phần được đánh giá khá là khó. Có một mẹo nhỏ nếu các bạn để ý sẽ thấy đó là những từ hay được lặp lại nhiều lần đó chính là “từ khóa”. Nếu đoạn văn xuất hiện từ “tuy nhiên” thì sau đó sẽ là mệnh đề khá là quan trọng bạn hãy nên chú ý nhé.

4. Nghe hiểu

+ Đây là phần cực kì khó vì bạn chỉ được nghe một lần và sau đó đã phải chọn đáp án nhanh. Nhưng vì đây là một kĩ năng nên bạn cần phải luyện tập mỗi ngày, nghe thật nhiều băng đĩa hoặc các bộ phim hay nghe tin tức trên kênh NHK của Nhật Bản. Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim anime thì đây chính là cơ hội giúp bạn có thể trau dồi thêm kĩ năng nghe đấy.

Trên đây là một số kỹ năng nhỏ, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho việc luyện thi tiếng Nhật của bạn.

Phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây